Khái niệm “điểm chết” trên màn hình laptop có nghĩa là một điểm trên màn hình chỉ có thể hiển thị một màu duy nhất, không hiển thị được màu khác. Thông thường những điểm này rất nhỏ, trên một màn hình laptop đang hoạt động với nhiều màu sắc khác nhau bạn sẽ không nhận ra những điểm chết đó. Bạn có thể kiếm tra lỗi màn hình bị điểm chết như thế nào? Có khắc phục được những điểm chết này hay không?

Sửa màn hình laptop

Kiểm tra lỗi tư vấn phương án sửa , báo giá chính xác

Cách kiểm tra lỗi màn hình bị điểm chết:

Để xác đinh màn hình laptop của bạn có điểm chết hay không, bạn cần chuyển màn hình laptop về một màu duy nhất theo hướng dẫn như sau:

 • Trước hết bạn cần dọn dẹp màn hình desktop để trống hoàn toàn desktop.
 • Tại desktop bấm chuột phải chọn Personalize.
 • Trong hộp thoại mới xuất hiện, chọn mục Desktop Background ở phía dưới.
 • Tại mục Picture Location, bấm vào mũi tên, chọn Solid Colors.
 • Chọn một màu để hiển thị ra desktop (ví dụ màu đen), chọn Save Changes.

Lúc này màn hình desktop sẽ chỉ hiển thị màu đen, bạn quan sát thật kỹ trên màn hình có điểm nào bất thường không. Sau đó bạn lần lượt chuyển màn hình laptop về các màu khác để kiểm tra.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để kiểm tra lỗi màn hình bị điểm chết. Một số phần mềm bạn có thể tải về sử dụng như Dead Pixel Locator, Dead pixel buddy.

Sửa màn hình laptop

Thực hiện tại trung tâm đảm bảo công khai minh bạch

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị điểm chết:

 • Do chất lượng từ nhà sản xuất: với một laptop mới mua, nếu phát hiện màn hình laptop có trên 5 điểm chết, bạn có thể yêu cầu đổi màn hình hoặc thiết bị mới.
 • Do người sử dụng: sau một thời gian dài sử dụng, màn hình laptop xuống cấp cũng sẽ dần dần xuất hiện các điểm chết.

Cách khắc phục lỗi màn hình bị điểm chết:

Những điểm chết trên màn hình laptop không xóa bỏ được. Nhưng những điểm chết này, như đã nói, nó rất nhỏ khó phát hiện nên bạn không cần phải quá “khó chịu” với chúng.

Nếu bạn cần một màn hình laptop thực sự hoàn hảo, không điểm chết, phương án duy nhất là bạn phải thay màn hình laptop mới.

Khi thay màn hình laptop mới, bạn cũng cần chọn đúng nơi thay màn hình laptop uy tín và nắm rõ cách test điểm chết ngay sau khi thay.


Trung tâm Capcuulaptop.com cung cấp tất cả các màn hình LCD laptop dành cho tất cả các dòng laptop hiện có trên thị trường. Trung tâm nhận thay màn hình LCD laptop với các kích thước: 10inch, 12inch, 13inch, 14inch, 15inch, 17inch…

Sửa màn hình laptop

Khắc phục các lỗi trên màn hình laptop sửa nhanh chóng lấy liền

Trung tâm cam kết với dịch vụ thay màn hình laptop:

 • Màn hình chính hãng, mới 100%.
 • Quy trình thay màn hình laptop lấy liền chỉ 15 phút.
 • Màn hình không vết xước, không điểm chết.
 • Màn hình hiển thị sáng đẹp, rõ nét.
 • Bảo hành màn hình laptop trên 365 ngày sau khi thay thế.

Bạn đang gặp vấn đề lỗi màn hình bị điểm chết? Hãy liên hệ với trung tâm Capcuulaptop.com, các chuyên viên sẽ tư vấn giúp bạn xử lý những điểm chết này.

 

 

Bài liên quan

Content Protection by DMCA.com

Thẻ:, , , ,