Bạn thường nghe nhắc đến việc reset mạch pin laptop để giúp phục hồi pin laptop đã hỏng trở lại như mới. Vậy phần mềm reset pin laptop là gì?

reset hoi phuc pin laptop
Reset hồi phục pin laptop nhanh chóng lấy liền chuyên viên kinh nghiệm trang thiết bị hiện đại

Trước hết bạn cần hiểu chính xác reset pin laptop là gì?

Một viên pin laptop luôn có một mạch quản lý pin riêng, mạch này có nhiệm vụ đếm số lần sạc / xả pin, mỗi viên pin laptop có một giới hạn số lần sạc / xả nhất định mà nhà sản xuất quy định cho viên pin đó. Khi viên pin laptop bạn sử dụng lâu, sạc xả nhiều lần, mạch pin đã đếm đủ số lần sạc quy định, pin sẽ không tiến hành sạc / xả nữa dù các cell pin vẫn chưa chai hoàn toàn. Việc reset pin laptop có nghĩa là can thiệp vào mạch pin, để mạch đếm số lần sạc / xả trả về 0 và bắt đầu đếm lại như ban đầu. Reset mạch pin laptop kết hợp thay các cell pin đã chai sẽ mang đến cho bạn một viên pin laptop mới, chính là “bình cũ rượu mới”.

dia diem uy tin khac phuc cac loi pin laptop
Địa điểm uy tín khắc phục lỗi các loại pin laptop nhanh chóng chuyên nghiệp lấy liền tại capcuulaptop.com

Phần mềm reset pin laptop là gì?

Phần mềm reset pin laptop là bộ phần mềm bản quyền kết hợp với thiết bị chuyên dụng có thể can thiệp vào mạch pin của pin laptop để kỹ thuật viên tiến hành reset lại mạch pin. Bộ phần mềm này có giá khá cao, nguồn cung cấp rất ít nên chỉ có tại những địa chỉ sửa pin laptop chuyên nghiệp.

Có nhiều bộ phần mềm reset rom pin laptop khác nhau để thích hợp cho những dòng pin laptop khác nhau.

Cách reset pin laptop để hồi phục pin laptop bị chai.

Tại những cửa hàng sửa pin laptop chuyên nghiệp, kỹ thuật viên sẽ tiến hành khôi phục pin laptop theo các bước:

 • Tách vỏ pin laptop để lộ các cell pin và mạch pin
 • Dùng máy đo chuyên dụng để kiểm tra từng cell pin, xác định cell pin đã chết để thay thế
 • Thay cell pin mới vào các cell đã chết, đồng bộ hóa các cell pin
 • Dùng máy nạp Rom pin và phần mềm reset mạch pin laptop để pin nhận lại Rom
 • Hàn lại vỏ pin laptop

Reset lại pin laptop có hiệu quả thực tế như thế nào? Hồi phục pin laptop bằng cách thay cell pin và reset mạch pin laptop có ưu điểm là giữ nguyên mạch pin gốc là mạch pin đảm bảo độ an toàn cao nhất, tiết kiệm chi phí so với việc mua một viên pin chính hãng mới. Tuy nhiên, với cách hồi phục pin laptop này, pin vẫn không nhận được 100% dung lượng pin như ban đầu mà thường chỉ đạt 90% là tối đa. Trên thị trường có nhiều loại cell pin khác nhau, nếu bạn chọn thay cell pin chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu của Nhật, Hàn, US… chi phí cũng không phải là rẻ.

Trên đây Capcuulaptop.com đã tư vấn đến bạn phần mềm reset pin laptop là gì và những bước để reset pin laptop.

Bạn đang có nhu cầu khôi phục pin laptop Acer, Asus, Dell, Hp, Lenovo, Sony, Toshiba.. bị chai, vui lòng liên hệ Capcuulaptop.com để trung tâm có thể tư vấn tốt nhất:

icon - phone

Hotline 19002009

icon-chat

Tư vấn trực tuyến tại website capcuulaptop.com

Bài liên quan

 • Có nên mua mạch pin laptop?Có nên mua mạch pin laptop? Cách reset mạch pin laptop tại Capcuulaptop.com, trung tâm chuyên reset pin laptop Dell, reset pin laptop Asus, Acer, Hp, Lenovo, IBM, Sony Vaio…
 • Cách mua pin laptop như thế nào là chuẩn?Cách mua pin laptop như thế nào là chuẩn? Cách reset pin laptop như thế nào? Phần mềm reset rom pin laptop chuyên dụng có ở đâu? Dịch vụ hồi phục pin laptop uy tín tại Capcuulaptop.com.
 • Phục hồi pin laptop chếtPhục hồi pin laptop chết Phục hồi pin laptop chết có được không? Cách phục hồi pin laptop bị hỏng như thế nào? Ở đâu chuyên phục hồi pin laptop chết.
 • Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không?Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không là thắc mắc của rất nhiều người, hãy cùng Capcuulaptop.com phân tích mặt lợi – hại của việc vừa sạc pin vừa dùng […]
 • Pin laptop chai bao nhiêu thì thay?Pin laptop chai bao nhiêu thì thay? Các laptop hiện nay hầu hết đều sử dung pin Li-ion, pin sẽ bị chai sau một thời gian sử dụng, tùy vào cách bảo dưỡng pin mà tuổi thọ pin có kéo dài hay không mà thôi. Vậy pin laptop chai […]
 • Cách ngắt sạc pin laptop DellCách ngắt sạc pin laptop Dell Ngoài cách ngắt sạc pin laptop Dell thông thường, còn một phương pháp sử dụng phần mềm ngắt sạc pin laptop có sẵn trên các laptop Dell – Battery Meter – để chống việc chai pin khi sử dụng […]
 • Hướng dẫn xả pin laptop đúng cáchHướng dẫn xả pin laptop đúng cách
Content Protection by DMCA.com

Thẻ:, , , ,